Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đến lúc khôn lớn, trưởng thành đều phải trải qua các giai đoạn phát triển và biến đổi sinh lý khác nhau. Nếu như không thấu hiểu tâm lý của trẻ mầm non, cha mẹ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình giáo dục và định hướng phát triển tâm lý cho con.

ThS. Nguyễn Thị Tường Vân – Chuyên gia Giáo dục Mầm non

Nhằm giúp ba mẹ có thêm phần nào những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con một cách khoa học trong những năm đầu tiên – giai đoạn vàng để trẻ phát triển, vừa qua, ThS. Nguyễn Thị Tường Vân – Chuyên gia Giáo dục Mầm non đã có Buổi chia sẻ với chủ đề: “Cha mẹ thông thái – Cùng con chắp cánh ước mơ”.  Đến với buổi chia sẻ, quý phụ huynh được cung cấp những thông tin hữu ích về đặc điểm tâm lý phát triển của trẻ mầm non ở mỗi giai đoạn tuổi, hành trang để chắp cánh cho con, bí quyết đồng hành cùng con và chương trình học, phương pháp giảng dạy tại mầm non iSchool. ThS. Nguyễn Thị Tường Vân cũng đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh để cho các con tâm thế vững bước trong giai đoạn phát triển của trẻ.

ThS. Nguyễn Thị Tường Vân lắng nghe và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh

Đồng thời, ThS. Tường Vân cũng đã trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo Đánh giá mức độ phát triển của trẻ mầm non cho cô Thái Thị Thanh Tú và cô Trần Thị Như Ý trong khóa học từ tháng 12/2020 đến tháng 6/2021.

ThS. Nguyễn Thị Tường Vân – Chuyên gia Giáo dục Mầm non trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo Đánh giá mức độ phát triển của trẻ mầm non cho cô Thái Thị Thanh Tú (trái) và cô Trần Thị Như Ý (giữa)

Như nhà giáo dục và tâm lý lỗi lạc người Nga Usinxki đã viết: “Muốn giáo dục con người về mọi mặt thì trước tiên giáo dục cũng phải biết con người về mọi mặt. Để việc dạy học có hiệu quả thì dạy học phải phù hợp với những đặc điểm tâm lý lứa tuổi của trẻ”. Một trong những cách đơn giản nhất để hiểu tâm lý con trẻ trong từng giai đoạn phát triển đó chính là quan tâm và quan sát, hãy hiểu tâm lý của con trẻ để yêu con đúng cách. Hy vọng qua Buổi chia sẻ lần này sẽ giúp quý phụ huynh có thêm phần nào kiến thức và hiểu biết để cùng con chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa!

Diễm My