1. Bố mẹ cần chuẩn bị những gì cho con vào lớp 1

Chuyển cấp từ mầm non lên tiểu học là một trong những bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời mỗi con trẻ. Để giúp các con bước vào lớp 1 một cách tự tin, ba mẹ có thể chuẩn bị theo những gợi ý sau đây:

Điều đầu tiên, ba mẹ cần chuẩn bị cho trẻ khi chuẩn bị vào lớp 1 là đồ dùng học tập cơ bản gồm bút chì, bút mực, sách vở, tập viết chữ, kéo, bút màu, bảng con, hộp đựng bút, thước kẻ, máy tính bỏ túi, quần áo mới phù hợp với quy định của trường… sẽ giúp con cảm thấy hứng khởi hơn.

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1

Chuẩn bị tâm thế, tạo hứng khởi cho trẻ trước khi vào lớp 1     

Bên cạnh đó, việc tạo cho con tâm lý thích thú, thoải mái, chuẩn bị tinh thần khi thay đổi môi trường học tập mới ba mẹ có thể lên kế hoạch thời gian để con cân bằng giữa việc học tập và giải trí, đảm bảo con có đủ thời gian nghỉ ngơi và vui chơi bằng cách đưa con đi thăm trường hay trải nghiệm các lớp Tiền tiểu học…

  1. Chuẩn bị tâm lý cho iSers trước khi vào lớp 1 – Lớp Tiền Tiểu Học

Để giúp con tiếp cận với môi trường học tập mới trước khi bước vào lớp 1, bắt đầu từ ngày 16.3, iSchool Ninh Thuận sẽ tổ chức lớp Tiền Tiểu Học dành cho các iSers Khối Kindy 5 như một học sinh lớp 1 thực thụ vào Thứ Năm hàng tuần (bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5) tại Khối Tiểu học.

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1-lop-tien-tieu-hoc

iSers khối Kindy 5 trải nghiệm lớp Tiền Tiểu Học tại khối Tiểu học

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1-trai-nghiem-phuong-phap-viet-tren-khong

Học sinh trải nghiệm với phương pháp viết trên không gian

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1-trai-nghiem-phuong-phap-viet-tren-khong-tai-lop-tien-tieu-hoc

Trải nghiệm lớp Tiền Tiểu Học, các iSers sẽ được học cách viết chữ cái, số đếm và những kiến thức cơ bản khác trong lớp 1, tìm hiểu, làm quen với môi trường học tập khi lên lớp 1, cách thức trang bị đồ dùng học tập, giơ tay, phát biểu… Đây cũng là dịp để các bạn nhỏ Kindy 5 trải nghiệm cảm giác học tập, sinh hoạt cũng như tương tác với các thầy, cô, anh, chị khối tiểu học.

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1-tap-viet-chu

Học sinh khối Kindy 5 tập làm quen với việc viết chữ cái, chữ số đúng nét

chuan-bi-tam-the-cho-hoc-sinh-mam-non-truoc-khi-vao-lop-1-ren-ky-nang-viet-chu

Học sinh rèn luyện với kỹ năng ngồi, tập viết đúng chuẩn lớp 1 trong lớp Tiền Tiểu Học

Chuẩn bị tâm thế cho con trước khi vào lớp 1

iSers tập viết chữ “t” trong lớp Tiền Tiểu Học

Trước đó, vào ngày 11.3.2023, #iSchoolNinhThuan cũng đã tổ chức buổi họp cha mẹ học sinh khối Kindy 5 nhằm tăng cường liên kết giữa phụ huynh và nhà trường, chuẩn bị cho con sẵn sàng bước vào lớp 1. Cuộc họp xoay quanh nội dung chăm sóc, giáo dục và đặc biệt là chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các iSers trước khi vào lớp 1: Chương trình học mầm non trong từ tháng 3 đến tháng 5.2023, Mục tiêu của trẻ 5 tuổi sau khi kết thúc chương trình Toán và Tiếng Việt, Nội dung của chương trình tiền tiểu học, chương trình và đầu ra của lớp 1.

Trên đây là những thứ cơ bản cần chuẩn bị cho con khi bước vào lớp 1, tùy vào trường hợp và nhu cầu cụ thể, ba mẹ có thể bổ sung thêm để phù hợp với con.

Diễm My