Các em học sinh thân mến! 11 năm về trước cô cũng là một học sinh 12 như các em hôm nay. Giây phút chia tay thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu cô vẫn còn lưu giữ trong trái tim của mình. Ngày hôm nay là môt giáo viên – ở cương vị được nhận những tình cảm chân thành, sâu sắc từ các em học sinh thân yêu, trong cô tràn ngập cảm xúc dạt dào khó tả.

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời của cô được tham dự một buổi lễ có ý nghĩa sâu sắc kết nối tình cảm giữa học sinh – thầy cô – cha mẹ. Đó là những tình cảm, những lời cảm ơn, lời hứa hẹn của các em học sinh 12A1. Đó là những lời nói ngọt ngào thốt ra từ đáy lòng của các em học sinh 12A2. Và đó cũng là những lời ăn năn, xin lỗi cho những tháng ngày nghịch ngợm của tập thể lớp 12A3… Những tình cảm bộc bạch ấy đã làm cha mẹ các em và thầy cô vô cùng xúc động.

Khi lắng nghe tình cảm của các em lên tiếng mới thấy các em đáng yêu biết bao. Trái tim tưởng chừng như khô khan cũng đã thốt lên sau bao ngày cất giữ. Thầy cô vô cùng ngạc nhiên là các em nhớ tất cả những kỷ niệm đã qua của các em với thầy cô, bạn bè. Các em đã cảm thông và hiểu cho những giây phút nóng giận của thầy cô khi các em chưa ngoan.

Nhưng đặc biệt quan trọng hơn cả là các em đã cảm nhận được sự hy sinh, lo lắng của cha mẹ dành cho các em. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên cha mẹ các em được nghe con cái của mình bộc lộ tình cảm và sự tri ân tha thiết qua những lá thư tràn đầy cảm xúc… Vì thế ai cũng rưng rưng xúc động và bật khóc. Thầy cô và các em cũng thế, cùng bật khóc như những đứa trẻ thơ trong giây phút hạnh phúc nhất. Giấy phút ấy sao mà thiêng liêng quá, giá như thời gian chỉ đứng lại ở giây phút đó thôi thì hay biết chừng nào. Thầy cô tin tưởng rằng các em đã thực sự trưởng thành và khôn lớn. Từ đây các em có đủ tự tin để tung cánh trên bầu trời rộng lớn.

Các em học sinh thân mến! Thầy cô cảm ơn các em đã đến với mái trường iSchool Rạch Giá và đến với thầy cô. Chúc em sẽ luôn thành công trong cuộc sống và hãy luôn nhớ về những gì tốt đẹp nhất của thời học sinh.

Cô Trần Thị Vân – Tổ Xã Hội