Là vùng đất hiếu học, sự ra đời của Trường Liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị đã mở ra cơ hội học tập mới cho học sinh Quảng Trị và các địa phương lân cận. Điểm qua một số cảm nghĩ của gia đình sau khoảng thời gian 5 năm đồng hành tại trường!

1. Chia sẻ của chị Thu Hương – Phụ huynh em Pham Minh Thành (Lớp 5B)
Đánh dấu 5 năm 1 chặng đường, là khóa đầu tiên của ngôi trường mới thành lập mang tên ISCHOOL tại tỉnh nhà. Công việc xa nhà nên mình đã rất đắn đo, do dự để rồi quyết định gửi gắm bạn ấy cho các thầy cô giáo và nhà trường.
Luôn biết ơn và trân quý tình cảm của tất cả thầy cô đã dành cho cháu từ những ngày đầu tiên cho đến tận hôm nay. Cảm ơn BLĐ nhà trường, cảm ơn cô Hoàng Yến đã dìu dắt, chú Mai Anh Tien đồng hành trên mọi nẻo đường từ nhà đến Trường trong 5 năm. Cảm ơn người cô đầu tiên cầm tay hướng dẫn nét bút Trần Thị Thanh Bình; cô Mai Thanh Tuyền đồng hành bên cạnh trong nhiều năm học, cô Hoàng Loan đã hoàn thành đưa chuyến đò 5B sang sông thành công tốt đẹp; luôn nhớ cô Kim Cưng, cô Tran Ngoc Thien Trang đã luôn đồng hành, động viên, khuyến khích để bạn ấy tìm thấy niềm đam mê phát triển về môn Tiếng Anh và chinh phục được nhiều giải thưởng. Cám ơn cô Huỳnh Ngân đã cùng bạn ấy phát huy khả năng lập trình của bản thân để mạnh dạn lần đầu thử sức với cuộc thi Tin học trẻ thành phố, … còn rất nhiều lời cảm ơn muốn gửi đến thầy, cô giáo đã cùng con trưởng thành nhưng đôi dòng không thể viết hết được. Sau hành trình 5 năm của bạn ấy, mình cảm thấy đã chọn đúng Trường cho con.
Em Phan Minh Thành đã đồng hành cùng iSchool Quảng Trị trong 5 năm hình thành phát triển
2. Chia sẻ của Chị Lê Nhung – Mẹ của Em Phan Lê Bảo Ngọc (Lớp 5B) và em Phan Minh Thành (Lớp 7A)
Gửi con trai Anh Khoa 7A, con gái Bảo Ngọc lớp 5B & cám ơn trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị!
Bảo Ngọc, con gái bé nhỏ của mẹ! Mới ngày nào con còn khóc nhè mỗi sáng đến trường mà giờ đây con đã là cô bé lớp 5 chuẩn bị chuyển cấp học rồi. Con là cô bé rất đặc biệt, mẹ nhớ rất rõ cảm xúc của mình lần đầu tiên đưa con đến lớp với vô vàn những nỗi lo âu, mẹ thương cô gái bé nhỏ của mẹ, con như một hạt sương nhỏ long lanh, nhưng cũng rất mong manh và yếu đuối. Mẹ đã khóc khi nhìn dáng hình nhỏ bé của con bước qua bậc cửa lớp, nhưng lòng mẹ được trấn an khi dõi theo con và thấy con được chan hoà trong vòng tay của cô giáo và bè bạn.
Dưới mái nhà iSchool Quảng Trị, con gái mẹ đã vượt qua những trở ngại của bản thân và hoà nhập rất nhanh chóng. Sau một thời gian con làm quen với thầy với bạn, mẹ mới có cơ hội ngắm nhìn một cách toàn diện hơn về ngôi trường này. Một ngôi trường hiện đại, thoáng đãng, cơ sở vật chất không có nơi nao sánh bằng. Đặc biệt thầy cô giáo nơi đây dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng vô cùng tâm huyết, tận tâm và rất giỏi. Mẹ và ba quyết định đăng ký thêm cho Anh Khoa theo học. Đến bây giờ, mẹ chưa bao giờ băn khoăn về quyết định của mình. Mẹ và Ba đã lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
Các con được giáo dục, chăm sóc và trưởng thành trong tình yêu thương của tập thể thầy cô giáo nhà trường. Các con được phát hiện và bồi dưỡng những sở trường, những điểm mạnh của mình, nhờ đó mà các con luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày đến lớp. Bảo Ngọc của mẹ thì được phát huy những năng khiếu thể thao, còn Anh Khoa thì đạt được rất nhiều thành tích cao về các môn Văn hoá, đặc biệt là Tiếng Anh. Ba mẹ vô cùng tự hào và hạnh phúc khi mỗi ngày nhìn các con lớn lên như thế!
Năm Bảo Ngọc, lên 8 tuổi con tham gia nhóm nhảy Aerobic, đây là bước ngoặt giúp con tự tin trước đám đông và con còn tham gia các show diễn trong và ngoài trường. Nằm mơ mẹ cũng không hình dung được con gái mẹ lại làm được như vậy. Năm 9 tuổi con tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường môn Bơi lội và thầy giáo bộ môn đã phát hiện ra năng khiếu của con. Từ đó được nhà trường, cô giáo chủ nhiệm tạo điều kiện thời gian giúp đỡ cho được tập luyện. Thấy con hào hứng và hăng say, ba mẹ cũng luôn dõi theo và ủng hộ.
Đặc biệt nhà trường có sẵn cơ sở vật chất nên rất thuận lợi cho con tập luyên, thêm vào đó thầy Thanh Chí giáo viên môn bơi đã tận tình dạy bảo nên con đã giành được kết quả rất xuất sắc. Năm 2023 có hội thi thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Trị con đã đạt được Huy chương Bạc; Năm 2024 con đạt Huy chương Vàng và được chọn tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia. Đối với những bạn bè đồng trang lứa có thể là bình thường, nhưng đối với con gái bé bỏng của mẹ là cả một kỳ tích. Mẹ tự hào về con gái của mẹ lắm.
Năm học 2023 – 2024 sắp kết thúc, đánh dấu hành trình 5 năm các con của mẹ gắn bó với ngôi trường này, cũng là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa với ba mẹ. Nhận được tin cô giáo báo rằng Bảo Ngọc được Danh hiệu học sinh Xuất sắc vượt trội còn Anh Khoa cũng đạt thành tích học sinh Xuất sắc (có 6/8 môn trên 9,0). Có lẽ đây chính là món quà lớn nhất mà các con dành tặng cho ba mẹ, cũng là dành tặng cho thầy cô và nhà trường đã yêu thương, dạy dỗ, chăm sóc cho các con.
Bằng tất cả tấm lòng của một người mẹ – cảm thấy biết ơn vô cùng ngôi trường này. Cám ơn cô giáo chủ nhiệm cô Mai Thanh Tuyền, Cô Hoàng Loan ,Cô Phạm Lê Quyên, các thầy cô giáo bộ môn và đội ngũ Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị. Dù có rất nhiều sự lựa chọn nhưng ba mẹ vẫn tin tưởng tiếp tục gửi gắm các con ở ngôi trường này, mẹ tin rằng Bảo Ngọc và Anh Khoa của mẹ sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh để đạt được những ước mơ và hoài bão của mình.
Ba mẹ và thầy cô luôn yêu thương và đồng hành cùng các con!
Em Phan Lê Bảo Ngọc (tính từ thứ tư bên phải qua)
Trường Liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị