Nhằm tạo nền tảng cho các giáo viên trong việc dẫn đầu xu thế giáo dục mới, phát triển chuyên môn cho đội ngũ, chuẩn bị cho chương trình giáo dục của năm học mới thật chất lượng, Hệ thống iSchool, UKA & IEC đã triển khai buổi tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học. Có 20 giáo viên iSchool Quảng Trị tham gia buổi tập huấn này.
Trường Liên cấp HNQT iSchool Quảng Trị có đội ngũ giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin trong hoạt động trong dạy học. Đến nay, đã có 7 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu.
Mô hình giáo dục truyền thống đang đứng trước cơ hội và thách thức chưa từng có là phải thay đổi. Sự bùng nổ các khóa học và làm việc trực tuyến, sử dụng các thiết bị điện tử như tablet, smartphone, máy tính nhúng,… trong các buổi họp, giảng dạy và học tập đã giúp người dạy và người học tiết kiệm thời gian và chi phí.
Với nội dung tập trung vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), gần 300 giáo viên của các Hệ thống được tìm hiểu về công nghệ VR, Copilot, D-ID ChatGPT, Gamma… để lên kế hoạch sự kiện, thông báo, kịch bản chương trình, xây dựng kế hoạch bài dạy, tạo câu hỏi kiểm tra đánh giá.
Đồng thời, các báo cáo viên cũng không quên nhấn mạnh về vai trò của người giáo viên trong việc làm chủ công nghệ, với tư cách là người đồng hành, truyền tải tri thức và thúc đẩy học sinh. Giáo viên mang đến sự kết nối con người, sự đồng cảm, kỹ năng cảm xúc xã hội, tư duy phản biện – những điều mà AI không thể nào sao chép được.
Trong suốt 16 năm qua, iSchool luôn tự hào về đội ngũ giáo viên và nhân viên tâm huyết, có năng lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và yêu học sinh. Sẵn sàng mang đến cho các iSers một năm học đầy triển vọng, thành công với những trải nghiệm mới quý giá đang chờ đón các em ở phía trước!