iSchool Quy Nhơn: Vui hội trăng rằm 2019 - Bí ẩn cung trăng

Chiều tối ngày 12/9 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), học sinh trường iSchool Quy Nhơn đã có một chương trình vui tết Trung thu vui nhộn, náo nhiệt cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, giúp các bạn được trở về với không khí của tết Trung thu xưa.

Bắt đầu chương trình vui tết Trung thu, các bạn nhỏ khối Tiểu học được tham gia một số hoạt động vô cùng thú vị. Các bạn lớp 1, 2 được tham gia tô màu mặt nạ giấy và hóa thân thành các nhân vật quen thuộc như Ông Địa, Tề Thiên, Bát Giới và các nhân vật Supper Man, …. Tiếp đến các bạn được thỏa sức sáng tạo cùng hoạt động nặn bột màu an toàn với sức khỏe. Còn đối với các bạn lớp 3, 4, 5 thì được trở về với không khí Trung thu xưa qua hoạt động làm lồng đèn ông sao và làm bánh Trung thu. Chưa hết, các bạn còn góp sức cùng với giáo viên và phụ huynh trang trí những mâm cỗ siêu kute của lớp mình nữa đấy nhé.

Các bạn tham gia tô mặt nạ Trung thu

Sáng tạo cùng bột màu

Cùng làm lồng đèn ông sao

Mâm cỗ hoành tráng

Không chỉ dừng lại ở đó, tại sân khấu trung tâm của chương trình, các bạn được đắm mình vào một đêm nhạc hội mừng Trăng rằm vô cùng hoành tráng do những “diễn viên nhí” của trường biểu diễn, được ôn lại những nét đẹp văn hóa của tết Trung thu cùng chú Cuội và chị Hằng , được xem múa lân – sư – rồng vô cùng náo nhiệt. Và điều mà các bạn nhỏ trông chờ nhất đó chính là hoạt động Phá cỗ đêm trăng cự kỳ vui nhộn.

Múa lân - sư - rồng

Một số tiết mục văn nghệ

Một số tiết mục văn nghệ

Thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, cuộc sống lại trở nên xô bồ, các nét đẹp văn hóa dễ bị lãng quên nhưng không vì vậy mà đêm hội Trăng rằm tại iSchool Quy Nhơn mất đi những giá trị văn hóa truyền thống ấy, các bạn học sinh đã có được một đêm Trung thu vô cùng ý nghĩa và đong đầy cảm xúc. Tại iSchool Quy Nhơn, Các bạn sẽ được phát triển một cách toàn diện để trở thành một công dân toàn cầu vững kiến thức, giàu kỹ năng và luôn đầy lòng tự tôn dân tộc.

 

TRẦN ĐỨC DANH

dang ky tham quan iSchool