iSchool Quy Nhơn: TIN VUI TỪ CUỘC THI SOLVE FOR TOMORROW. ️

Đề tài được nghiên cứu phát triển với mục đích phát hiện và cảnh báo sớm nguy cơ lũ lụt, lũ quét có thể xảy ra để người dân tại hạ nguồn có thể phát hiện và ứng phó kịp thời, giảm thiệt hại về người và tài sản.

Hệ thống cảnh báo lũ lụt, lũ quét là đề tài nghiên cứu khoa học của:

- Bạn PHAN NGUYỄN MINH HIẾU - HS lớp 9

- Bạn VÕ KẾ THIỆN - HS lớp 8

- Thầy BÙI THANH TÂM - Giáo viên Vật lý.

Đề tài đã tiếp tục xuất sắc vượt qua vòng phát triển sản phẩm để bước vào vòng chung kết của cuộc thi cùng 9 đội khác trong Bảng A. ️Vòng chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm sau. Đội thi sẽ trình bày và vấn đáp trực tiếp với BGK để chọn ra đội xuất sắc nhất.

Chi tiết về đề tài xem tại đây: https://fb.watch/9cki9l1c7q/

 


 

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 do công ty điện tử Samsung Vina (SAVINA), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) tổ chức nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương.Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi). Khác với mọi năm, Solve for Tomorrow sẽ chia thành hai bảng, gồm bảng A dành cho các học sinh THCS (từ khối lớp 6 đến khối lớp 9) và bảng B dành cho các em học sinh THPT (từ khối lớp 10 đến khối lớp 12). Cuộc thi năm nay đã mở rộng đề tài cho các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề thuộc một trong 4 lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe.

dang ky tham quan iSchool