iSchool Quy Nhơn: MỘT NĂM NHÌN LẠI

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ lên mọi khía cạnh của xã hội từ những điều nhỏ nhất và iSchool Quy Nhơn cũng không phải ngoại lệ. 

Đặc biệt, từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4, mọi hoạt động gần như bị gián đoạn, tất cả các hoạt động trực tiếp phải chuyển sang hình thức trực tuyến, tạm hoãn hoặc thậm chí phải hủy do dịch bệnh. Tuy nhiên, iSchool Quy Nhơn xác định sứ mệnh của Nhà trường là mang kiến thức đến với học sinh, đào tạo nên một thế hệ học sinh chuẩn nhân cách, vững kiến thức, giàu kỹ năng và có thể hội nhập ở bất cứ đâu. Bất chấp mọi thách thức, iSchool Quy Nhơn đã không ngừng cố gắng để hoàn thành sứ mệnh của mình. Nhà trường phải liên tục đổi mới để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong tình hình mới, từ việc thay đổi kế hoạch giảng dạy, thay đổi phương pháp dạy học từ offline sang online, áp dụng các phần mềm dạy học trực tuyến cho đến việc phải liên tục tập huấn cho giáo viên phương pháp giáo dục online hiệu quả để mang đến cho học sinh môi trường học tập online thân thiện, hiện đại và hiệu quả cao. Từ những cố gắng của Nhà trường, sự nỗ lực của học sinh cũng như sự tin tưởng, đồng hành từ phía phụ huynh, năm qua, iSchool Quy Nhơn cũng đã gặt hái được những thành công nhát định.

HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2020 – 2021.

Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng năm học 2020 – 2021 của Nhà trường đã hoàn thành đúng theo kế hoạch. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 74%. Điểm sáng trong năm học 2020 – 2021 của iSchool Quy Nhơn chính là tỉ lệ đậu tốt nghiệp vô cùng ấn tượng. iSchool Quy Nhơn là trường duy nhất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% và Nhà trường đã duy trì tỉ lệ này trong 2 năm liên tiếp. Có được thành công này chính là nhờ sự cố gắng của các bạn học sinh khối 12 và sự tận tâm của thầy cô giáo tại trường.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU.

Là ngôi trường giáo dục định hướng Hội nhập Quốc tế nên ngoài những giờ học tại lớp thì các chương trình, hoạt động ngoại khóa cũng là những nét đặc trưng riêng của iSchool Quy Nhơn. Năm 2021 là một năm khó khăn, những Nhà trường cũng đã tổ chức được những chương trình nổi bật như:

- Phát động chương trình”Tết trồng cây” cho toàn trường với hơn 1.000 cây xanh được trồng mới.

- Chương trình “Xe Bus yêu thương” mang những phần quà ý nghĩa đến với bà con khó khăn do học sinh iSchool Quy Nhơn tự gây quỹ.

- Chương trình “iSchool Open day” đón gần 3.000 bé mầm non đến tham quan và trải nghiệm môi trường học tập Hội nhập Quốc tế tại iSchool Quy Nhơn.

- “Lễ ký kết hợp tác khảo thí Tiếng Anh” giữa iSchool Quy Nhơn và Trung tâm ủy quyền ĐH Cambridge VN552 đánh dấu bước phát triển mới của Nhà trường, tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội nhận chứng chỉ Cambridge ngay tại tỉnh nhà.

- Kỳ thi “Toán Quốc tế Kangaroo” được tổ chức ngay tại iSchool với gần 70 thí sinh tham dự.

- Kỳ thi “Đánh vần Tiếng Anh Quốc tế Spelling Bee” với 44 thí sinh tham dự.

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG TẠI TRƯỜNG.

Đại dịch COVID-19 đem đến nhiều thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội và là động lực mạnh mẽ cho hoạt động chuyển đổi số tại iSchool Quy Nhơn. Bên cạnh các hoạt động, sự kiện, hội thảo được tổ chức onlien thì việc chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến là hoạt động tiên quyết mà trường cần thực hiện. Thầy Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Xác định học trực tuyến là xu hướng tất yếu và lâu dài, vừa thích nghi với dịch bệnh, vừa thích ứng với xu thế cách mạng 4.0, ngay từ năm học trước, chúng tôi đã động viên thầy cô, học sinh và cả phụ huynh làm quen, xây dựng website học trực tuyến, tổ chức tập huấn nâng cao khả năng ứng dụng CNTT, kinh nghiệm soạn giáo án điện tử, sử dụng thiết bị hỗ trợ giản dạy cho đội ngũ cán bộ, giáo viên.

NHỮNG THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG.

Bên cạnh tỷ lệ tốt nghiêp 100% thì thầy trò iSchool Quy Nhơn cũng đã cố gắng, nỗ lực để mang về những thành tích ấn tượng trong năm 2021.

- Em Trương Thị Mỹ Linh –  12A1 – Giải khuyến khích học sinh giỏi văn cấp tỉnh.

- Em Nguyễn Lê Huy Minh – 1A2 – Top 5% thí sinh có điểm số cao nhất quốc gia cuộc thi “Toán Kangaroo”.

- Em Dương Thanh Vũ – 2A3 – Top 5% thí sinh có điểm số cao nhất quốc gia, nhất cấp tỉnh cuộc thi “Toán Kangaroo”.

- Em Tạ Nguyễn Bảo Hà – 3A1 – Điểm cao nhất Quốc gia cấp độ Bee2 cuộc thi “Spelling Bee”.

-  Đội thi “Tomorrow” gồm 3 thành viên: thầy Bùi Thanh Tâm – GV Vật lý, em Võ Kế Thiện – 8A1, em Phan Nguyễn Minh Hiếu – 9A2 lọt vào chung kết Quốc gia cuộc thi “Solve For Tomorrow” do Samsung tổ chức.

Khắc phục những hạn chế, phát huy những điểm đã làm được, iSchool Quy Nhơn quyết tâm nỗ lực không ngừng để mang đến một môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, tiện nghi, hiệu quả và chuẩn Hội nhập Quốc tế cho học sinh tại tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

dang ky tham quan iSchool