iSchool Nha Trang: Chuyến trải nghiệm thú vị của iSers Tiểu học tại Làng nghề Trường Sơn

Sau bao ngày mong mỏi, iSers Tiểu học lại có dịp lên đường khám phá và trải nghiệm cùng nhau. Điểm đến lần này là Làng nghề Trường Sơn, tọa lạc tại Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, một điểm đến khá hot, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan

Có dịp đi là phải check-in lưu niệm nè!

7g30 sáng, các bạn học sinh đã tập trung đông đủ trước cổng trường, khoác trên mình chiếc áo đỏ ngoại khóa nổi bật của iSchool cùng tâm trạng vô cùng háo hức. Sau gần một năm học đầy biến động do dịch Covid-19 và giãn cách xã hội, chuyến đi như một “liều thuốc chữa lành” cho tâm hồn các bạn nhỏ vừa trải qua những căng thẳng của kì thi cuối năm. Tại đây, các bạn học sinh khối 1, 2 và 3 được chiêm ngưỡng 10 kỷ lục Việt Nam về văn hóa, thủ công mỹ nghệ và khám phá các công đoạn tạo ra những sản phẩm thủ công như đan mây, dệt chiếu, chằm nón lá… Đối với iSers sinh ra và lớn lên tại thành phố, đây thực sự là những trải nghiệm hết sức mới lạ và thú vị, những thứ mà trước đó các bạn chỉ nghe nhắc đến hoặc nhìn thấy qua trang sách. Các bạn cũng được xem trình diễn đàn đá với nhiều giai điệu vui tươi, bắt tai. Sau hoạt động tham quan là dịp iSers trổ tài sáng tạo bằng việc tô màu cho những chiếc móc khóa gỗ, cũng là món quà lưu niệm nhỏ dành cho chuyến đi.

Nghệ thuật tạo hình từ những chiếc lá dừa nhuộm đủ màu sắc

Và đây là tò he - những thứ mà iSers trước đó chỉ nghe nhắc đến hoặc nhìn thấy qua sách vở

Thử tài dệt chiếu dưới sự hướng dẫn của các cô nghệ nhân làng nghề

"Nghệ nhân nhí" mới nổi trong làng nghề dệt chiếu truyền thống

Đi mỏi chân rồi thì mình ngồi tô màu chăm chú

Ai ai cũng có quà mang về nên vui thế các bạn nhỏ ơi!

Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp các bạn thư giãn, giải lao sau một năm học căng thẳng mà còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, thú vị về làng nghề truyền thống dân tộc. Từ đó bồi dưỡng cho iSers tình yêu với những nét đẹp tinh hoa truyền thống của dân tộc nói chung và địa phương nói riêng.

dang ky tham quan iSchool