iSCHOOL LONG XUYÊN: TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHUYÊN MÔN TẠI ĐÀ LẠT VÀ BÀI HỌC BỔ ÍCH CHO iSER

    Đối với iSers Long Xuyên, Đà Lạt là vùng trời thân quen với nhiều kỷ niệm gắn bó. Thành phố “nhiều tên” không chỉ là nơi để sống ảo, mà còn là nơi để học tập của biết bao thế hệ nhà trường. Nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa trong chương trình học tại iSchool, với mục đích giúp học sinh củng cố kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế và tạo cảm hứng cho các iSers có động lực để học tập, từ ngày 14/4/2022 đến 17/4/2022, trường iSchool Long Xuyên đã tổ chức cho các em học sinh THPT đi học tập thực tế chuyên môn Toán - Địa tại Đà Lạt trong thời gian 4 ngày 3 đêm dưới sự hướng dẫn giáo viên chuyên môn nhà trường. Trải qua những giờ học tập, trải nghiệm tại “thành phố mộng mơ”, các em học sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều.

     Nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa trong chương trình học tại iSchool, với mục đích giúp học sinh củng cố kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế và tạo cảm hứng cho các iSers có động lực để học tập, từ ngày 14/4/2022 đến 17/4/2022, trường iSchool Long Xuyên đã tổ chức cho các em học sinh THPT đi học tập thực tế chuyên môn Toán - Địa tại Đà Lạt trong thời gian 4 ngày 3 đêm dưới sự hướng dẫn giáo viên chuyên môn nhà trường.

iSers học tập môn Địa lý tại Đỉnh Langbiang

     Tham gia hành trình trải nghiệm, các em học sinh đã được tham quan, học các bài học về sự hình thành, ra đời và phát triển của các địa điểm nổi tiếng tại “thành phố ngàn hoa” như Thác Datanla, đỉnh Langbiang, dinh vua Bảo Đại, đường hầm đất sét, thiền viện trúc lâm,…

 


iSers tham quan thác Datanla

 

Các em học sinh tham quan dinh Vua Bảo Đại

     Đặc biệt ngày cuối của chuyến hành trình trải nghiệm, các iSers đã được giáo viên Toán hướng dẫn cách đo đạc tỉ lệ để tính toán được diện tích quãng sân trước Quảng trường Lâm Viên. Mặc dù thời tiết xấu nhưng các iSers đã cố gắng hoàn thành bài tập và đã ra được sản phẩm diện tích quảng sân sau gần một tiếng đồng hồ thực hiện.

Đoàn tham quan đã dừng chân tại Quảng trường Lâm Viên - nơi học tập thực tế môn Toán

Bản đồ Quảng trường Lâm Viên - nơi các em học sinh tiến hành đo đạc tính diện tích quãng sân trước quảng trường

Quãng sân học sinh sẽ tính diện tích

Các em học sinh thực hiện đo đạc dưới sự hướng dân của giáo viên

 

Các nhóm thảo luận và trình bày lại sản phẩm học tập của mình vào bảng nhóm

iSers và thành quả sau khoảng một giờ học tập môn Toán tại Quảng trường Lâm Viên

     Sáng chủ nhật với khí trời se lạnh, đoàn xe học tập thực tế của trường bắt đầu lăn bánh trở về Long Xuyên cũng là lúc cả đoàn nói lời tạm biệt với thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

    Với sự hướng dẫn, hỗ trợ, quan tâm nhiệt tình và thân thiện của các thầy cô giáo cùng tinh thần đoàn kết và chăm chỉ học tập của các em học sinh, chuyến học tập đã trở nên rất sôi động và thú vị. Các em học sinh không chỉ có thêm nhiều kiến thức chuyên môn mà còn được trau dồi kiến thức về du lịch. Qua chuyến đi, iSers còn được phát triển các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết tình huống, quản lý cảm xúc,…. đồng thời nâng cao hơn về tinh thần đồng đội, đoàn kết tập thể, yêu thương – quan tâm lẫn nhau. 

    Chuyến học tập thực tế tại Đà Lạt trong năm học 2021 - 2022 của trường iSchool Long Xuyên đã chính thức khép lại với sự hân hoan, hào hứng trên gương mặt rạng rỡ của mỗi iSers. Trải qua những giờ học tập, trải nghiệm tại “thành phố mộng mơ”, các em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Hẹn gặp lại các em trong hành trình học tập thực tế năm sau nhé!

Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool