iSCHOOL LONG XUYÊN: TIẾP THÊM NGỌN LỬA ĐAM MÊ KHOA HỌC CHO iSERS

      Nhằm khơi dậy và tiếp thêm niềm đam mê sáng tạo khoa học trong học sinh, trong buổi sinh hoạt đầu tuần mới, iSchool Long Xuyên đã lồng ghép tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Khoa học - Vật lí” cho iSers các cấp. Qua đó, khuyến khích các em học sinh phát triển tư duy sáng tạo, từ đó vận dụng những kiến thức đã được học để sáng chế ra các sản phẩm khoa học hữu ích. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra vô cùng thú vị với các màn trình diễn đầy mãn nhãn từ sản phẩm khoa học mà các iSers đã chế tạo được. Hi vọng qua các buổi sinh hoạt chuyên đề về khoa học sẽ góp phần khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học, thắp sáng ngọn lửa tự học và sáng tạo cho các em học sinh trong nhà trường. 

      Nhằm khơi dậy và tiếp thêm niềm đam mê sáng tạo khoa học trong học sinh, trong buổi sinh hoạt đầu tuần mới, iSchool Long Xuyên đã lồng ghép tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Khoa học - Vật lí” cho iSers các cấp. Qua đó, khuyến khích các em học sinh phát triển tư duy sáng tạo, từ đó vận dụng những kiến thức đã được học để sáng chế ra các sản phẩm khoa học hữu ích.

      Trong buổi sinh hoạt, thầy cô giáo và các em học sinh đã được chứng kiến những màn chế tạo khoa học đầy thú vị đến từ tất cả các cấp lớp:

      - Tiểu học: Lắp ráp Robot thông minh dò line

Các em học sinh tiểu học thi lắp ráp Robot thông minh dò line

Những chiếc xe Robot đã hoàn thành

iSers nhận phần thưởng từ BTC

      - THCS: Làm tranh bằng hạt đậu

iSers THCS thi làm tranh bằng hạt đậu

Những chú thỏ đáng yêu đã hoàn thành

iSers và tác phẩm của mình

      - THPT: Báo cáo kết quả thực tế môn Toán tại Đà Lạt, sản xuất kẹo dẻo, đua xe chạy bằng lực đẩy của nước

iSers THPT báo cáo kết quả học tập thực tế môn Toán tại Đà Lạt

Các em học sinh lớp 11 sản xuất kẹo dẻo

Những viên kẹo dẻo đẹp mắt đã ra lò

Các em học sinh thuyết trình về sản phẩm của mình

Màn đua xe chạy bằng lực đẩy của nước đầy mãn nhãn đến từ iSers lớp 10

Sản phẩm xe chạy bằng lực đẩy nước của iSers lớp 10

Các em học sinh nhận phần thưởng từ BTC

     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra vô cùng thú vị với các màn trình diễn đầy mãn nhãn từ sản phẩm khoa học mà các iSers đã chế tạo được. Hi vọng qua các buổi sinh hoạt chuyên đề về khoa học sẽ góp phần khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học, thắp sáng ngọn lửa tự học và sáng tạo cho các em học sinh trong nhà trường. 

    Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool