Gương sáng với thành tích học tập “cực khủng” của iSers Hà Tĩnh

Với thành tích học tập “cực khủng” của mình, bạn Nguyễn Gia Huy (Lớp 4A4, Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh) đã trở thành một trong số gương mặt tiêu biểu được Nhà trường vinh danh trong năm học 2021-2022.

Hình: Gia Huy trao đổi bài cùng giáo viên nước ngoài

Trên hành trình hiện thực hóa ước mơ của mình, Gia Huy luôn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để chinh phục học bổng và đạt được những thành tích đáng tự hào như: Đạt top 5% thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối lớp trong cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo (2018-2019); Đạt giải Hight Distinction cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo cấp độ 3,4 (Huy chương Vàng), Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế HIPPO, Chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh cuộc thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh (2020-2021); Đạt Cup vô địch Quốc gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo; Huy chương Vàng cuộc thi Toán Singapore - Châu Á SASMO (2021-2022)…

Hình: Với ước mơ làm bác sĩ, Gia Huy không ngừng cố gắng, phấn đấu mỗi ngày...

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Gia Huy bật mí: Thật ra việc học không quá vất vả nếu như biết cách tận hưởng quá trình tự học, tự đọc sách. Em luôn cố gắng phân bố thời gian hợp lý, không chỉ dành cho việc học mà còn tham gia các hoạt động bổ trợ. Hơn nữa, bố mẹ luôn ở bên cạnh động viên nên em luôn có thêm một nguồn năng lượng.

“Môn Tiếng Anh cũng là một thế mạnh của con. Các bài mới con nắm tốt, hiểu vấn đề nhanh. Các bài làm của con thường đạt kết quả chính xác cao. Các kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết đồng đều, con biết vận dụng tốt ngữ pháp, cách sắp đặt câu từ khi viết văn. Ngoài ra, Gia Huy là cậu bé sống tình cảm, chăm chỉ và đam mê Toán học. Ý thực tự học rất tốt, tư duy nhanh. Luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập rất tích cực.” cô Tú Uyên (GVCN) nhận xét.

 

Hình: Gia Huy có chuyến trải nghiệm tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Nghệ An) cùng bố mẹ và tập thể Lớp 4A4

Sinh ra trong một gia đình trí thức, nên ngay từ nhỏ, Gia Huy đã được nuôi dưỡng tinh thần hiếu học. “Tiếng Anh là một trong những thế mạnh của iSchool Hà Tĩnh, lúc mới chuyển về trường Gia Huy chưa bắt nhịp được với các bạn. Phải mất một học kỳ đầu, sang học kỳ II Gia Huy thể hiện rõ sự tiến bộ vượt bậc. Qua những thành tích của con đã đạt được trong những năm học gần đây mẹ càng thấy sự lựa chọn này rất đúng đắn”.

Hình: Huy chương Đồng cho tập thể Lớp 4A4 tại iSchool Champions League 2022

Ngoài niềm yêu thích đối với môn Toán, Tiếng Anh, Gia Huy cho biết, em còn có niềm đam mê đá bóng, nghe nhạc, đọc truyện tranh… đây là nguồn năng lượng giúp em thư giãn sau mỗi giờ học. Sau những thành công ban đầu, em sẽ tiếp tục phấn đấu để theo đuổi, chinh phục và hoàn thiện giấc mơ của mình. Em ước mơ sau này trở thành một bác sĩ giỏi để cứu chữa bệnh cho mọi người.

Đây là thành quả đầu tiên trên chặng đường phấn đấu và nỗ lực không ngừng của Gia Huy. Đằng sau thành tích xuất sắc, đó còn là một hành trình dài “hiện thực hóa” niềm đam mê cháy bỏng. Chúc cho những ước mơ của em sớm trở thành hiện thực!

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

------------------

Năm 2018-2019: Đạt top 5% thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối lớp trong cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo; đạt điểm cao vòng cấp tỉnh tại cuộc thi Violympic (Toán Tiếng Việt 960/1000 điểm, Toán Tiếng Anh 820/1000 điểm).

Năm học 2020-2021: Đạt giải Hight Distinction cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo cấp độ 3,4 (Huy chương Vàng); Huy chương Bạc cuộc thi Toán Quốc tế Titan; Huy chương Bạc cuộc thi Toán Quốc tế SASMO; Huy chương Vàng môn Toán vòng Quốc gia, Huy chương Bạc môn Khoa học vòng Quốc gia, Giải Khuyến khích môn Tiếng Anh cuộc thi ASMO; Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế HIPPO; Huy chương Đồng cuộc thi Toán Quốc tế AIMO; Chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh cuộc thi Violympic Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh; Chứng chỉ Tiếng Anh Starters đạt 15/15 khiên, Movers đạt 13/15 khiên...

Năm học 2021-2022: Đạt Cup vô địch Quốc gia cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo; Huy chương Vàng cuộc thi Toán Singapore - Châu Á SASMO (thứ 41 Việt Nam và 95 khu vực Châu Á); Huy chương Bạc môn Toán, môn Tiếng Anh và môn Khoa học ASMO; Chứng chỉ Tiếng Anh Movers 14/15 khiên...

dang ky tham quan iSchool