Về Trà Vinh nghe kể chuyển Ao Bà Om

Câu chuyện đằng sau thắng cảnh Ao Bà Om là gì? Mời các bạn cùng đi với iSchool Trà Vinh nhé!

Ao Bà Om thuộc xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nằm dọc theo quốc lộ 53, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 7km về hướng tây nam. Được ví như Đà Lạt của miền Tây, Ao Bà Om nổi tiếng với không khí trong lành, mát mẻ do luôn được bao phủ bởi một rừng cây cổ thụ xanh mướt quanh năm. Những bộ rễ xù xì với những hình thù kỳ quái luôn là điểm check-in hấp dẫn đối với rất nhiều du khách. Đặc biệt hơn cả là chiếc ao với hình thù vuông vức, không biết đây là một sự kỳ diệu của tạo hóa hay do bàn tay con người góp công tạo nên? Để tìm hiểu thêm về những danh lam thắng cảnh của địa phương, trường Mầm non iSchool Trà Vinh tổ chức cho bé tham quan dã ngoại tại thắng cảnh Ao Bà Om vào ngày 16-17/07/2019.

Về Trà Vinh nghe kể chuyện Ao Bà Om

Cùng checkin tại Ao Bà Om

Buổi sáng trời trong mây trắng, các bé vô cùng háo hức chuẩn bị cho chuyến đi cuối cùng của mùa hè. Không phải lần đầu tiên đến Ao Bà Om nhưng được đi với cô và các bạn thì cảm thấy hào hứng hơn đúng không nào?

Về Trà Vinh nghe kể chuyện Ao Bà Om

Háo hức chuẩn bị cho chuyến đi

Rất nhanh đã đến nơi. Các bạn cùng tập trung ngồi nghe các cô kể về Sự tích Ao Bà Om. Hóa ra Ao Bà Om là ao nhân tạo các bạn ạ, đó là một cuộc thi giữa nam và nữ người dân tộc Khmer, bên nào đào ao nhanh và rộng hơn thì sẽ là người thắng cuộc. Cuối cùng, bên nữ, với sự kiên trì và khéo léo đã hoàn thành chiếc ao to và đẹp thế này, nên người ta lấy tên người chỉ huy – Bà Om để đặt cho tên ao. Cũng từ cuộc thi này, nam giới người Khmer là người đi hỏi cưới, không còn là người nữ như ngày xưa nữa. Qua câu chuyện này, các bé đã học được giá trị của sự đoàn kết, kiên trì và nhẫn nại, cũng như tìm hiểu được sự tích của ao vuông nổi tiếng.

Về Trà Vinh nghe kể chuyện Ao Bà Om

Các bạn tập trung nghe cô kể về sự tích Ao Bà Om

Ngoài ra, trong chuyến đi lần này các bé cũng học được cách phân loại các loại rác thải, làm sạch môi trường để bảo vệ những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Rác được phân loại thành: Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế. Việc hiểu rõ từng loại rác và phân loại chúng sẽ góp phần giúp việc xử lý và tái chế rác thải trở nên nhanh chóng và hợp lý hơn.

Về Trà Vinh nghe kể chuyện Ao Bà Om

Rác được phân loại thành 3 loại: Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế

Chuyến đi này không những giúp các bé hiểu thêm về những cảnh đẹp của quê hương đất nước mà còn cần phải góp công gìn giữ, bảo vệ để những thắng cảnh này ngày càng đẹp hơn, mãi là niềm tự hào của quê hương Trà Vinh yêu dấu. Chuyến đi kết thúc với thật nhiều niềm vui, tạm biệt Ao Bà Om, hẹn gặp lại một ngày không xa nhé!

Về Trà Vinh nghe kể chuyện Ao Bà Om

Các bé nhặt và phân loại rác rất chuyên nghiệp

Hình ảnh về chuyến đi, phụ huynh có thể xem thêm tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học và các hoạt động tại hệ thống trường hội nhập Quốc tế iSchool, phụ huynh có thể liên hệ hotline 1800 6030 hoặc website www.ischool.edu.vn.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool