iSchool Quảng Trị: Chuyến phiêu lưu không hồi kết

Trại hè iSchool Summer Camp 2019 đã bước tới chặng cuối cùng với những chuyến phiêu lưu hấp dẫn và không ngừng đổi mới. Suốt những ngày vừa qua, các iSer đã làm những gì? Hãy cùng khám phá.

Tiết học về Truyện Kiều của Nguyễn Du “cười nghiêng ngả”

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng biết tới tập truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là tập truyện thơ kinh điển phản ánh sinh động xã hội thời đại của tác giả và thể hiện cái nhìn các tầng lớp nhân dân đã bị dồn đến bước đường cùng.

ischool

Tại lớp học của iSchool Summer Camp, các trại sinh không học về Kiều chỉ qua sách vở hay phải nghe bình giảng nhiều giờ liền. Các bạn nhỏ được khám phá và tìm hiểu về tác phẩm thông qua hình thức sinh động và thú vị hơn bằng cách cùng nhau tham gia vào trò chơi mang tên “Đi tìm nhân vật bí ẩn”.

Cả lớp được chia làm bốn đội, ứng với tên của bốn nhân vật có trong tác phẩm: Kim Trọng, Thúy Kiều, Tú Bà và Thúc Sinh. Để hoàn thành thử thách trong trò chơi này, các iSer cần phải tiếp thu câu chuyện trong tác phẩm từ giáo viên và nhanh trí để đưa ra đáp án.

ischool

Trò chơi “Đi tìm nhân vật bí ẩn” giúp học sinh rèn luyện cho mình kĩ năng tích hợp kiến thức tổng hợp cũng như sự linh hoạt, nhạy bén và khả năng làm việc phối hợp.

Ngoài trò chơi trên, những tiết học Văn tại iSchool Summer Camp 2019 còn được dạy theo phương pháp thảo luận và khuyến khích học sinh vận dụng – sáng tạo như sân khấu hóa các tác phẩm, trình bày 1 phút, trò chơi nhanh tay - nhanh trí, trò tiếp sức,...

Tham quan nhà cố Tổng Bí thư Lê Duẩn – Thưởng thức đặc sản Trằm Trà Lộc

Khu di tích lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn nằm bên bờ sông Thạch Hãn, cách quốc lộ 1A tại thị xã Quảng Trị khoảng 3km về phía Đông Bắc. Chính tại ngôi nhà này đã sinh ra, nuôi dưỡng và hình thành một nhân cách lớn lao của Cố Tổng bí thư.

Logo 1

ischool

iSer tại khu di tích lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Các iSer từ Lớp 1 – Lớp 3 của Trại hè iSchool được tham quan các hiện vật, di tích lịch sử, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Lê Duẩn và thấu cảm tinh thần yêu nước, lòng tự hào của dân tộc.

ischool

ischool

iSer tham quan và thưởng thức các món đặc sản tại khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc

Cũng trong hành trình tham quan khu di tích, iSer đã đến khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc để nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên hoang dã, chìm đắm vào cảnh sắc đẹp miên man và thưởng thức những món ăn đặc sản, thắm đượm hương vị đồng quê…

iSer khối Mầm non đi siêu thị sắm đồ

Trong tuần thứ 3, các trại sinh thuộc khối Mầm non của iSchool Summer Camp 2019 đã được trải nghiệm và học cách đi siêu thị.

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ tận tình của các cô giáo, iSer nhí của chúng ta học cách lên danh sách các mặt hàng cần mua trước khi đi siêu thị, cách nhận biết các loại thực phẩm, cũng như cách chọn lựa thức ăn cơ bản,…

iSer khối Mầm non qua thử thách mua hàng tại siêu thị còn học được những kĩ năng hết sức thiết thực như cách xếp hàng, cách thanh toán tiền, cách bảo vệ an toàn cho bản thân khi đến những địa điểm công cộng,…

Qua những tuần hoạt động và trải nghiệm tại iSchool Summer Camp, các Ba Mẹ đã thấy con mình trưởng thành thêm nhiều chưa nào? Riêng các iSer chắc chắn đã có một hành trình thật vui vẻ, bổ ích và tự tin hơn mỗi ngày rồi đó.

dang ky tham quan iSchool