iSchool Ninh Thuận: Nền tảng cho con. Đâu là sự lựa chọn?

Gia tài lớn nhất ba mẹ dành tặng con chính là TRI THỨC và KỸ NĂNG. Bởi lẽ đó là nền tảng của sự phát triển và thành công.Việc lựa chọn NỀN TẢNG ngay từ đầu để trao cho con là hết sức quan trọng. LỰA CHỌN ĐÚNG sẽ cho con hoàn cảnh ban đầu thật sự tốt đẹp, sẽ giúp con vững bước trên con đường nhân sinh vô cùng dài.

Ngày 23/5/2020 trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến “Nền tảng cho con – Đâu là sự lựa chọn” để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm khơi gợi tiềm năng con trẻ ngay tại thời điểm vàng, tạo nền tảng tốt nhất giúp con phát triển.

Cha mẹ là nhà đầu tư “vĩ đại” nhất của con.

Con cái - một “Công trình vĩ đại” của cha mẹ nhưng “nguyên liệu” được đầu tư là sự hi sinh thầm lặng, là những thứ nhỏ bé nhất và vô giá nhất. Đó là tình yêu, là thời gian, là thanh xuân, là sức khỏe, là trách nhiệm, sự quan tâm hay những bài học và cả những số tiền tiết kiệm chắt chiu hàng ngày. Vậy nên dự án đầu tư cho con được coi là không hoàn lại bởi sự hi sinh là vô điều kiện, và người đầu tư chỉ có cha mẹ.

Cha mẹ chẳng có gì nhiều ngoài tình yêu thương là vô bờ bến. Chưa bao giờ cha mẹ ngừng quan tâm ngừng lo lắng cho con, dù khi còn bé hay đã lớn, ngay cả khi con đã có những đứa con của riêng mình.

Cô Trần Thùy Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chia sẻ trong buổi Tọa đàm trực tuyến

Gia tài lớn nhất cha mẹ dành tặng con chính là TRI THỨC và KỸ NĂNG. Bởi lẽ đó là nền tảng của sự phát triển và thành công trên chặng đường sau này.

Việc tìm kiếm nền tảng để lựa chọn đầu tư cho con là rất khó khăn vì đó sẽ là gốc rễ tạo nên “Người Con ở tương lai” như thế nào.

Thời điểm vàng khơi mở tiềm năng.

Lứa tuổi mầm non được cho là thời điểm vàng để khơi dậy những tiềm năng, những năng lực đang tồn tại trong con trẻ, nếu như vô tình bỏ qua thì tiềm năng ấy sẽ mãi ngủ quên.

Hiểu được những điều đó nên trong chương trình Giáo dục Mầm non của trường iSchool Ninh Thuận thường xuyên tổ chức cho các con học trong chơi, chơi trong học ở nhiều lĩnh vực, qua đó khai mở những tiềm năng trong con, đặc biệt giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng quản lý cảm xúc.

Và đây sẽ là hành trang giúp trẻ tự tin hơn, tự lập hơn để bước vào lớp 1.

Chương trình học tại Mầm non iSchool Ninh Thuận, gồm có:

  • Chương trình Tiếng Việt tập trung phát triển chuyên sâu ở các lĩnh vực như Đọc – Viết tiếng Việt, Toán tư duy, Khoa học – Công nghệ, Âm nhạc, Thể thao và Kỹ năng sống.
  • Chương trình Tiếng Anh chú trọng khả năng lĩnh hội theo độ tuổi nhằm giúp các bé học Anh ngữ tự nhiên thông qua nhận diện khái niệm và từ vựng một cách trực tiếp.
  • Chương trình Ngoại khóa cung cấp cho trẻ các hoạt động thực tiễn đa dạng giúp phát triển toàn diện năng khiếu, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như Thể thao qua các hoạt động bơi lội, võ thuật, aerobic; Làm quen Công nghệ thông tin và Truyền thông để sử dụng bàn phím thành thạo, phục vụ cho việc học tập sau này; Nghệ thuật thông qua mỹ thuật và âm nhạc; Hoạt động dã ngoại thực hành bên ngoài trời.

Khai phá tiềm năng đúng lúc tạo nên nền tảng tốt.

Con trẻ nếu được kích hoạt tài năng đúng lúc, đúng thời điểm sẽ dễ dàng phát huy hơn. Đặc biệt nếu được phát huy ở môi trường phù hợp, trẻ sẽ phát triển không ngừng.

Tại iSchool Ninh Thuận, chương trình Mầm non giúp khơi gợi và phát huy năng lực của trẻ thì ở chương trình Tiểu học và Phổ thông sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng một cách toàn diện.

Với phương pháp dạy ITL độc quyền từ hệ thống iSchool, trẻ sẽ được tiếp cận bài học, kiến thức chuyên môn nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả. ITL luôn hướng đến học sinh, lấy học sinh làm trung tâm việc giảng dạy, hướng dẫn.

Trong năm học 2020 – 2021, trường THPT iSchool Ninh Thuận sẽ lựa chọn bộ Sách giáo khoa Cành Diều đưa vào chương trình Tiểu học.

Ekip chương trình Tọa đàm trực tuyến Nền tảng cho con với sự tham gia chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Sương - Tổ trưởng
tổ Tiểu học của trường THPT iSchool Ninh Thuận.

Chương trình Tiểu học tại iSchool Ninh Thuận có các điểm mới đáng chú ý:

  • Đảm báo các kiến tức theo chuẩn khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tăng tiết các môn Toán, Tiếng Việt.
  • Thiết kế chương trình theo hướng tích hợp liên môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Bơi, Bóng đá, Bóng rổ, các Câu lạc bộ…
  • Thông qua đó giúp học sinh dần phát triển toàn diện.

iSchool tin rằng đầu tư vào giáo dục là sự đầu tư bền vững nhất, đầu tư vào thế hệ trẻ là đầu tư vào tương lai chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn trường ngay từ bước đi đầu tiên của con rất quan trọng, đó sẽ bước đệm giúp con vững tin chạy xa trên con đường học tập sau này.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm trực tuyến

dang ky tham quan iSchool