Xin chân thành cảm ơn iSCHOOL NHA TRANG!

Không thể kể ra hết những nỗ lực, những tâm huyết của Ban giám hiệu và tập thể quý thầy cô tại iSCHOOL NHA TRANG. Bằng tình cảm và trái tim của một người mẹ, tôi chỉ có thể nói là chúng tôi thực lòng biết ơn và cảm thấy may mắn vì những gì nhà trường đã mang đến cho con trai yêu của tôi và các bạn cùng học.

Hai vợ chồng tôi mới chỉ có một cậu con trai 6 tuổi. Cháu tên DOÃN NGUYỄN NAM PHONG, đang học lớp 1A trường iSCHOOL NHA TRANG.

Trước đó, tôi cũng như nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng khi con bắt đầu bước vào một chặng đường mới, không còn là môi trường mầm non nữa. Các con sẽ bắt đầu tự làm mọi việc, tự chăm sóc cho bản thân và sẽ bắt đầu học tập một cách bài bản. Để chuẩn bị sẵn sàng cho con, từ trước đó một năm tôi đã bắt đầu tìm hiểu cách dạy học, cách sinh hoạt của các con từ nhiều ngôi trường khác nhau tại tỉnh Khánh Hòa… Và rồi tôi quyết định chọn ngôi trường iSCHOOL NHA TRANG để gửi gắm con, dù rằng khi hỏi thăm ý kiến của anh, em, bạn bè xung quanh có người đồng tình, có người chẳng ủng hộ, nhưng tôi vẫn tin rằng con tôi sẽ phát triển toàn diện cả về học vấn, ngoại ngữ và kỹ năng sống tại đây.

Buổi chiều khi đón con về từ lớp mẫu giáo, thỉnh thoảng tôi chở con ngang qua trường iSCHOOL NHA TRANG và chỉ cho con đây là ngôi trường mà ba mẹ mong muốn con sẽ theo học. Mẹ nói với con rằng: “iSCHOOL NHA TRANG là trường Hội nhập quốc tế, con được học tiếng Anh, vi tính ngay từ lớp 1”. Con trai “Yeah! Mẹ ơi con thích học ở đây vì trường iSCHOOL NHA TRANG là trường Hội nhập quốc tế!” (dù rằng con chưa hiểu nhiều về hội nhập quốc tế). Mẹ lại bảo: “Nếu muốn vào đây là con phải test. Nếu đậu con mới được vào”. Con tự tin nói rằng: “Con sẽ làm tốt để thi đậu” (Dù lúc đó tôi hoàn toàn chưa biết là con sẽ được test về kiến thức gì).

Ngày con test năng lực đầu vào, con rất vô tư vui chơi cùng các bạn nhưng ba mẹ thì lo lắng như chính mình đi thi vậy đó… Và rồi, tôi đã vỡ òa hạnh phúc khi nhận được kết quả là con đã được theo học tại trường. Tôi vui mừng không thể tả: Không đơn giản là con đã đậu mà quan trọng nhất là con đã được vào ngôi trường mà vợ chồng tôi đã xác định cho con gắn bó suốt 12 năm học sắp tới.

Ngày khai giảng của con, tôi đã không cầm được nước mắt. Các con như những chú chim non đứng ngay cổng và hân hoan, tự tin bước vào trường với bàn tay yêu thương của cô giáo chủ nhiệm. Ấm áp hơn đó là sự có mặt của quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường đứng hai bên chào đón các con. Và xúc động hơn nữa là ánh mắt trìu mến, thân thương, những tràng pháo tay nồng nhiệt của các anh chị lớp lớn hân hoan chào đón các em của mình. (Viết đến đây, tôi vẫn nghẹn ngào khi nhớ về giây phút đó).

Đến nay, con tôi đã học xong Học kỳ I, tôi hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập của con mình. Mỗi chiều đi học về, con líu lo kể cho ba mẹ nghe các hoạt động trên trường cùng thầy cô, bạn bè. Con như chú chim nhỏ hót từ trường về nhà. Mỗi ngày nghỉ cuối tuần, con mong ngóng được đi học. Vào sáng thứ Hai của tuần mới, con rất hồ hởi và vui sướng trở lại trường.

Ngày qua ngày, tôi nhìn thấy con tôi trưởng thành hơn, luôn vui tươi, tự tin, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Con tôi yêu quý thầy cô, yêu quý bạn bè một cách rất tự nhiên. Trên trường, nếu con được học về chủ đề nào cần áp dụng thực tế là về nhà con rủ ba mẹ cùng áp dụng ngay. Con học được cách nhường nhịn, cảm ơn và xin lỗi từ văn hóa của các anh chị lớp lớn. Tôi hiểu rằng con được như vậy là nhờ cả một hệ thống văn hóa xung quanh con. Con gần gũi với thầy cô là vì con được thầy cô dạy dỗ, chăm sóc như người thân của mình.

Không thể kể ra hết những nỗ lực, những tâm huyết của Ban giám hiệu và tập thể quý thầy cô tại iSCHOOL NHA TRANG. Bằng tình cảm và trái tim của một người mẹ, tôi chỉ có thể nói là chúng tôi thực lòng biết ơn và cảm thấy may mắn vì những gì nhà trường đã mang đến cho con trai yêu của tôi và các bạn cùng học.

Xin chân thành cảm ơn iSCHOOL NHA TRANG!

 

NGUYỄN THỊ THU THẮM

PHHS iSCHOOL NHA TRANG

dang ky tham quan iSchool