iSchool Nha Trang: vui Tết sẻ chia giữa bộn bề cuộc sống

Những ngày giáp Tết Canh Tý này, thầy và trò trường iSchool Nha Trang chúng tôi có nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân và cùng chia sẻ hơi ấm của tình người đến những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Đứng ở sân trường iSchool Nha Trang trong tiết trời hơi se lạnh, mưa xuân bay lất phất, phóng tầm mắt nhìn cây cối đâm chồi, nảy lộc, một cảm giác yên bình, tràn đầy nhựa sống trào dâng trong tôi, cảm giác Tết đã về gần lắm: Tết về trên cành đào, nhành mai học sinh trang trí ở cửa mỗi lớp học; Tết về cùng “cây mùa xuân” rực rỡ hoa vàng, được các em trang trí bằng những tấm thiệp đầy màu sắc chúc Tết thầy cô, bạn bè do chính các em sáng tạo; Tết về trong sắc màu của lá chuối xanh, gạo nếp trắng, thịt lợn đỏ, hạt tiêu đen và những nụ cười tỏa sáng của các cô cậu học trò đang bước vào Hội thi Gói bánh ngày Xuân…Và đặc biệt, Tết đã về với không khí náo nức quyên góp để đi làm thiện nguyện của thầy trò và phụ huynh học sinh nhà trường.

Xuân đã về trên từng khung cửa lớp

Xuân về trên các bức tường đầy sắc màu do học sinh các lớp trang trí

Xuân đã về trên cây mùa xuân của trường

Xuân đã về trong lời chúc tốt đẹp của các cô cậu học trò nhỏ gửi đến thầy cô và bạn bè

Xuân về với ngày hội gói bánh chưng xanh của các bạn học sinh để dành tặng cho những người nghèo khổ

Xuân về với việc quyên góp để sẻ chia với những bạn nhỏ kém may mắn hơn mình

Đã thành thông lệ, qua 23 Âm lịch, trong khi mọi người, mọi nhà đang tất bật mua sắm quần áo đẹp, thức ăn ngon, trang hoàng nhà cửa rực rỡ sắc màu đón Tết, thầy trò chúng tôi lại náo nức chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu Thương” - quyên góp những sản phẩm thiết yếu để đến với những hoàn cảnh đói cơm, khát uống, thiếu thốn từ manh quần áo đến chiếc chăn đơn trong đêm đông giá lạnh.

Năm nay, với nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện, cả trường đã quyên góp được hơn 150 triệu đồng, 100 ghế nhựa, hơn 2.5 tạ gạo, 64 thùng mì tôm, 14 thùng sữa, hơn 500 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, dầu ăn, sách vở, …. Trước đó, học sinh toàn trường đã cùng nhau gói bánh chưng xanh tặng các bạn nhỏ trường Tiểu học Thành Sơn và các hộ gia đình khó khăn tại thôn Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn. Bước chân thiện nguyện của thầy trò và phụ huynh iSchool Nha Trang đã đến được nhiều điểm cần được cứu trợ ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh.

Bà Trần Thị Dạng, Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường iSchool Nha Trang xúc động chia sẻ: “Trước thềm năm mới, iSchool Nha Trang tổ chức chương trình vui Tết đón Xuân cho học sinh với chủ đề XUÂN YÊU THƯƠNG gồm các hoạt động: trang trí, làm thiệp chúc Tết, gói bánh chưng xanh, quyên góp và đi tặng quà cho những người nghèo khó. Tôi thực sự xúc động khi nhìn những bạn trẻ vô ưu vô lo, hăng hái quyên góp, xuống đường, đến với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh. Với những người làm cha làm mẹ như chúng tôi, chẳng có hạnh phúc nào lớn hơn khi thấy các con dần trưởng thành hơn: biết quan tâm, biết yêu thương và chia sẻ, biết tìm thấy hạnh phúc trong nụ cười của người khác. Chúng tôi thật sự biết ơn các thầy cô của trường đã bỏ công sức và tâm huyết vì sự phát triển nhân cách làm nền tảng cho hành trình tiếp theo và trọn đời của trẻ. Cám ơn các thầy cô và học sinh của iSchool Nha Trang vì những cái Tết đong đầy hơi ấm tình người như vậy.”

Chuyển hàng lên xe đi từ thiện tại huyện miền núi Khánh Sơn

Tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Thành Sơn, huyện Khánh Sơn

Tặng quà cho các hộ dân tại thôn Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn

Tặng 100 ghế nhựa cho thôn Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Vĩnh

Giao lưu văn nghệ và tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật nhà thờ Khiết Tâm, Tp.Nha Trang

Giáo viên, phụ huynh và học sinh Tiểu học thăm và tặng quà cho Mái ấm Hướng Dương, Tp. Nha Trang

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool