iSCHOOL NHA TRANG đã dẫn tôi qua một hướng đi tươi sáng

Sau 5 tháng học tập tại iSCHOOL NHA TRANG, tôi đã thực sự cải thiện được bản thân và thay đổi cách nhìn nhận của mình đối với tương lai. iSCHOOL NHA TRANG đã dẫn tôi qua một hướng đi tươi sáng và củng cố ước mơ giảng trở thành nhà giáo của mình.

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp và vô cùng quý báu. Nó như một cái rương sắt chứa đựng những kỷ niệm vui có, buồn có, cùng những giai đoạn thay đổi và phát triển của bản thân, để khi già đi, ta sẽ đem thanh xuân ra mà nhâm nhi cùng ly trà nóng… Và tôi thật may mắn có một khoảng không trong rương vừa vặn với hình bóng của một mái trường thân thương – Đó là Trường iSCHOOL NHA TRANG – nơi tôi đang theo học.

Từ khi cắp sách đến trường, tôi luôn thầm ngưỡng mộ những thầy cô đứng trên bục giảng và ước mong sau này tôi cũng sẽ là một người trong số họ. Tôi hâm mộ những con người ấy hơn bất kỳ siêu anh hùng nào vì với tôi họ là những anh hùng thật sự: Họ dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho các thế hệ trẻ lớn lên phát triển bản thân, gia đình và xã hội. Hình ảnh người giáo viên nắn nót từng nét chữ trên bảng cùng lời giảng dịu êm đã truyền cảm hứng và in sâu trong tôi suốt 10 năm học… Kết thúc năm lớp 10, tôi đi du học và một thời gian sau, tôi về nước với một nỗi buồn vô tận: Tôi đã không hoàn thành những gì gia đình mong đợi và của chính bản thân mình… Những ngày tồi tệ này khiến tôi quên mất ước mơ mà ngày bé tôi hằng mơ. Trong lúc tuyệt vọng tìm kiếm một môi trường mới để làm lại chính mình, thật may mắn làm sao, ba tôi biết đến iSCHOOL NHA TRANG qua lời kể của một người bạn thân. Và ba tôi đã quyết định cho tôi theo học tại đây.

Nguyễn Văn Tuấn Đạt - Đại diện học sinh toàn trường tặng hoa tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo VN 20/11

Rời phố núi Ban Mê, trong cái nắng oi ả của Nha Trang vào ngày đầu tháng 9, tôi đặt chân vào iSCHOOL với tâm trạng không mấy khả quan. Dù vậy, iSCHOOL NHA TRANG vẫn đón tiếp tôi một một cách nồng thắm qua sự hòa đồng của các bạn học sinh nơi đây. Các bạn cùng lớp đã chủ động làm quen, rủ tôi cùng chơi “board game”: Kat Boom và Ma Sói… Sự thân thiện của các bạn đã khiến tôi lần đầu tiên sau thời gian “trầm uất” lâu nay, lại được cười thật sảng khoái. Tâm hồn tôi nay đã vui tươi, sáng sủa hơn nhiều.

Những ngày sau, khi được ngồi nghe thầy cô giảng bài, tôi lại được thấy hình ảnh những nhà giáo mẫu mực luôn cống hiến hết mình cho sự học của những mầm non tương lai. Dù sau này có người nhớ, kẻ quên nhưng các thầy cô vẫn luôn chèo chống hết lượt đò này đến lượt đò khác bằng tất cả tâm huyết và sức lực của mình. Chính hình ảnh ấy đã truyền lại hơi ấm và đốt bừng ngọn lửa của giấc mơ tôi. Những ước mơ và hoài bão về việc trở thành một người thầy gương mẫu, tận tâm của tôi như một bông hoa héo được rửa mình trong cơn mưa rào mùa hạ lại chuyển mình phát triển tốt tươi… Tôi yêu đời hơn hẳn, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức như làm MC, diễn văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, thi hùng biện tiếng Anh….

Nguyễn Văn Tuấn Đạt và cô giáo dạy Văn - Phan Thị Thúy Kiều

Sau 5 tháng học tập tại iSCHOOL NHA TRANG, tôi đã thực sự cải thiện được bản thân và thay đổi cách nhìn nhận của mình đối với tương lai. iSCHOOL NHA TRANG đã dẫn tôi qua một hướng đi tươi sáng và củng cố ước mơ giảng trở thành nhà giáo của mình.

Cảm ơn iSCHOOL NHA TRANG! Cảm ơn các thầy cô giáo đáng kính và bạn bè thân yêu của tôi! Tôi trân trọng từng giây phút được ở bên Bạn!

 

NGUYỄN VĂN TUẤN ĐẠT – HỌC SINH 12A1

dang ky tham quan iSchool