Rực rỡ sắc xuân tại iSchool Long An

       Những ngày của tháng 1 vừa qua, tại iSchool Long An là chuỗi những ngày màu sắc với hàng loạt hoạt động chào mừng xuân mới. Từ hoạt động “Em là nghệ nhân nón lá”, Ngày hội Mỹ Thuật, Sơ kết học Kì I và đặc biệt Hội trại "Xuân họp mặt, xuân yêu thương" - 2020 đã tạo nên một mùa xuân vui tươi, rực rỡ và tràn đầy may mắn.

        Những ngày của tháng 1 vừa qua, tại iSchool Long An là chuỗi những ngày màu sắc với hàng loạt hoạt động chào mừng xuân mới. Từ hoạt động “Em là nghệ nhân nón lá”, Ngày hội Mỹ Thuật, Sơ kết học Kì I và đặc biệt Hội trại "Xuân họp mặt -  Xuân yêu thương" mừng xuân Giáp Tý năm 2020 tạo nên một mùa xuân vui tươi, rực rỡ và tràn đầy may mắn.

        Hoạt động “Em là nghệ nhân nón lá” và Ngày hội Mỹ thuật của khối Tiểu học và THCS đã tạo nên những bức tranh nghệ thuật của ngày xuân với việc vẽ trên chiếc nón lá hay những quả dừa đươc biến tấu thành những chú chuột vàng. Tất cả các tác phẩm mang đến những trải nghiệm mới dành cho phụ huynh khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm này.

        Trong hoạt động Sơ kết Học kì I, các bạn đã được nhìn lại các kết quả mà mình đã đạt được trong học kì vừa qua. Các bạn sẽ cố gắng hơn trong học kì tiếp theo để cuối năm sẽ có kết quả tốt hơn như mong đợi.

         Hội trại xuân họp mặt, xuân yêu thương năm 2020 đã để lại những dấu ấn sâu sắc cho các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh. Với chủ đề “Ngày Tết 3 Miền”, mùa xuân đã trải dài từ Bắc vào Nam với đặc trưng của các vùng miền. Xuân miền Bắc có hoa đào, Xuân miền Nam lại là sự khoe sắc của hoa mai và miền Trung là sự giao thoa của cả hoa đào và hoa mai.

Ban giám khảo chấm điểm trại của các lớp

        Sau phần chấm điểm trại là phần thi ẩm thực gian hàng, chủ đề mâm cơm ngày tết với các món như thịt kho hột vịt, canh khổ qua hầm, cơm trắng. Các lớp còn chuẩn bị gian hàng với đầy đủ các món ăn vặt được các bạn yêu thích. Không khí buổi ẩm thực vô cùng nhộn nhịp và hấp dẫn với tài nấu nướng của các giáo viên chủ nhiệm và các bạn iser.

Giáo viên cùng học sinh tự tay nấu mâm cơm ngày tết 

        Các trò chơi dân gian cũng được Ban tổ chức cũng đã biến tấu mới lạ hơn với trò đua xe đạp điện chậm, đưa trứng về tổ, đi cà kheo bằng ghế. Các đội thi đấu trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Những iser đầy khéo léo và nhanh nhẹn đã cùng tranh tài để mang về chiến thắng cho lớp của mình.

Học sinh tham gia trò chơi dân gian rất khéo léo và nhanh nhẹn

        Hội diễn văn nghệ trong đêm trại là một hoạt động thu hút sự theo dõi và cổ vũ của phụ huynh và học sinh. Đêm văn nghệ còn xây dựng Quỹ khởi nghiệp "Start – Up" nhằm tạo nguồn kinh phí để biến những dự án, những nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em thành hiện thực. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng và sinh động, đầy tính sáng tạo nghệ thuật. Ngoài ra, đêm văn nghệ còn có sự tham gia giao lưu từ các đơn vị bạn như Đoàn Công an Huyện, Trường mẫu giáo Họa Mi, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Siêu.

Mỗi tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu và rất đặc trưng vùng miền

          Mùa Xuân là mùa mang lại những niềm vui, may mắn và hạnh phúc. Trong năm mới Xuân Canh Tý 2020, kính chúc quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh và các em học sinh sẽ đạt được những điều mình mong ước, thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.

*Một số hình ảnh trại của các lớp

 Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool